[SHARE] bộ template xây dựng kế hoạch content marketing 2023

Để đi từ ý tưởng cho tới những content hiệu quả, mang lại chuyển đổi cao bắt buộc cá nhân và các đội nhóm cần thực hiện lập kế hoạch một cách khoa học.

Để lập kế hoạch content marketing một cách bài bản, bạn sẽ cần thực hiện rất nhiều bước, sử dụng kết hợp nhiều loại kế hoạch nhỏ với nhau. Thế nhưng không phải ai ngay từ ban đầu đã có thể lập kế hoạch content marketing một cách bài bản, trơn tru và đầy đủ như vậy.

Thế nên mình đã tổng hợp và sắp xếp thành một bộ template để giúp mọi người có thể dựa vào đó để lập kế hoạch content marketing một cách đầy đủ và nhanh gọn nhất.

*Lưu ý: link tải bộ template này ở cuối bài!

Bộ template này bao gồm:

BRIEF XÂY DỰNG KẾ HOẠCH CONTENT MARKETING

Đây là bộ hơn 40 câu hỏi giúp bạn có thể bắt đầu thu thập các thông tin trước khi bắt tay lập kế hoạch content marketing một cách khách quan và chính xác nhất.

01.brief XÂy DỰng KẾ HoẠch Content Marketing
brief xây dựng kế hoạch Content Marketing

BIỂU MẪU CHIẾN LƯỢC CONTENT MARKETING

Đây là biểu mẫu giúp bạn nhanh chóng xây dựng được chiến lược content marketing dựa trên hành trình mua hàng cơ bản của người tiêu dùng và kết hợp việc đưa ra mục tiêu SMART

Biểu mẫu chiến lược Content Marketing
Biểu mẫu chiến lược Content Marketing

BIỂU MẪU DIRECTION PLAN CONTENT MARKETING

Đâu là một dạng kế hoạch mang tính định hướng trước khi bắt tay vạch ra những action plan cụ thể cho content marketing. Nhờ có biểu mẫu này bạn sẽ trả lời được mục tiêu, chủ đề, thông điệp chính, các định dạng, lịch biên tập và nội quy xây dựng nội dung của mình là gì.

Biểu mẫu Direction Plan Content Marketing
Biểu mẫu Direction Plan Content Marketing

BIỂU MẪU KẾ HOẠCH CONTENT MARKETING TRÊN 1 TRANG GIẤY

Đây là một loại biểu mẫu hết sức gọn gàng giúp bạn nhanh chóng trả lời được các yếu tố chính cần có cho một kế hoạch content marketing của mình. Và đặc biệt nhất là nó chỉ vỏn vẹn trình bày trên diện tích của một trang giấy mà thôi

Kế hoạch content trên một trang giấy
Kế hoạch content trên một trang giấy

BRIEF ĐỊNH HƯỚNG SÁNG TẠO CHO CONTENT MARKETING

Đây là biểu mẫu giúp bạn lên được những câu hỏi cần thiết để định hướng sáng tạo cho các content của mình. Nếu không có bản brief này content của bạn sẽ lạc trôi không theo một khuôn khổ, một định hướng nhất định nào cả.

Brief định hướng sáng tạo cho content marketing
Brief định hướng sáng tạo cho content marketing

BIỂU MẪU KẾ HOẠCH SOCIAL CAMPAIGN

Đây là biểu mẫu giúp bạn hoạch định ra các hoạt động khi triển khai social content đặc biệt là phục vụ cho các chiến dịch trọng điểm như: viral campaign, chương trình bán hàng trọng điểm…

Social campaign plan
Social campaign plan

BIỂU MẪU KẾ HOẠCH AIDA CONTENT MARKETING

Đây là biểu mẫu cho phép bạn lập kế hoạch content marketing dựa trên Module nổi tiếng AIDA (giúp khách hàng đi từ nhận thức cho tới hành động). Khi thực hiện kế hoạch content này, bạn sẽ nắm bắt được việc tạo ra hiệu quả content trong từ giai đoạn tâm lý của khách hàng.

AIDA content marketing plan
AIDA content marketing plan

 

BẢNG KẾ HOẠCH TỔNG QUAN CHO BLOG CONTENT

Không cần phải nói nhiều, biểu mẫu này giúp bạn lên được kế hoạch content blog cho 12 tháng và giúp bạn nhanh chóng nhìn ra được chủ đề, sự kiện, content trọng điểm cho từng tháng là gì.

Blog post overview plan
Blog post overview plan

BIỂU MẪU KẾ HOẠCH BIÊN TẬP BLOG CONTENT

Đây là kế hoạch đi vào chi tiết thực hiện content blog cho cả 12 tháng của bạn. Với biểu mẫu này bạn có thể biết được: tiêu đề, chủ đề, người phụ trách, CTA, chuyên mục và các chỉ số cần đo lường cho nội dung là gì.

Blog post action plan
Blog post action plan

BIỂU MẪU KẾ HOẠCH PHÂN PHỐI NỘI DUNG

Đây là loại kế hoạch giúp bạn nắm bắt được việc phân phối hệ thống nội dung của mình như thế nào một cách nhanh chóng

Publish content plan
Publish content plan

 

Ngoài ra sẽ còn những template về lập kế hoạch content marketing nữa, mình sẽ liên tục update ngay tại bài viết này.

> ĐỂ XEM VÀ TẢI VỀ BỘ TEMPLATE MIỄN PHÍ, BẠN HÃY CLICK VÀ ĐIỀN THÔNG TIN TẠI LINK NÀY ĐỂ NHẬN NHÉ: HTTPS://FORMS.GLE/GC19LT19TZ5QT1YS7

Tham khảo từ: Leeta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *